Cold Brew ดีไอวายกาแฟสกัดเย็น

ภายหลังจากได้ได้โอกาสไปทดลองลองกาแฟสกัดเย็นหนแรกที่ร้านขายกาแฟแห่งหนึ่ขี้ตระหนี่ลับรู้สึกชอบใจโดยทันที สำหรับใครกันแน่ที่ยังไม่เคยได้ทดลองรับประทานกาแฟจำพวกนี้ 

ความรู้สึกขณะที่ได้ทดลองดื่มนั้นลื่นคอมากๆแล้วก็สามารถรับทราบได้ถึงเอกลักษณ์เฉพาะของเม็ดกาแฟนั้นๆโดยการสกัดเย็นรวมทั้งมีดึงความเป็นเอกลักษณ์ของเม็ดกาแฟเฉพาะจำพวกนั้นได้มากกว่าการชงแบบเอสเปรสโซ่ แล้วต่อจากนั้นเมื่อได้กลับมาแล้วก็ทดลองค้นหาเจ้า Cold Brew จากอินเทอร์เน็ตว่าเจ้า Cold Brew เนี่ยเป็นอย่างไรมีที่มาอย่างไรแล้วก็ขั้นตอนการทำมันเป็นอย่างไรถึงได้ทำให้เจ้าตัวเม็ดกาแฟนั้นแสดงคุณภาพมันออกมาได้มากขนาดนี้ แต่ว่าวิธีการทำนั้นมากไม่น้อยเลยทีเดียวเอามากๆก็เลยจำเป็นต้องเลือกและก็ทดลองดูว่าวิธีที่พวกเราสามารถทำมันออกมาได้โดยเครื่องไม้เครื่องมือที่พวกเรามีนั้นมีแนวทางไหนบ้างแล้วก็พวกเราควรจะทำมันยังไง แต่ว่าจำเป็นต้องทำใจครับผมเนื่องจากว่าแนวทางการทำในคราวแรกนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถึงกับจำเป็นต้องเททิ้งกันเลยจ๊าเนื่องจากมันก็เป็นการลองถูกลองผิด แม้กระนั้นความอุตสาหะอยู่ที่แห่งไหนการบรรลุผลเล็กก็เริ่มมองเห็นนะครับเนื่องจากว่า ผลจากที่ได้ทดลองทำอยู่หลายรอบหลายครานั้นก็เกินคาดรสเริ่มออกมาใช้ได้ลองไปเหมือน กับที่ได้ดื่มมาเลยนะครับกระทั่งคิดไปว่าหรือพวกเราจะเกิดขึ้นมาเพื่อเจ้านี้กันแน่นะ


วันนี้ก็เลยต้องการจะมาแชร์แนวทางการทำแบบ DIY กล้วยๆให้เพื่อนฝูงพี่น้องๆทุกคนได้ทดลองเอาอย่างกันมอง


Step1 
ก็เริ่มต้นก็ไม่ยากมากกว่าง่ายขอรับอันดับแรกก็หาเม็ดกาแฟที่คั่วแล้วตามร้านค้าปกติมองนะครับได้แก่ Amazon Starbuck โดยให้ที่ร้านค้าช่วยบดเม็ดกาแฟแบบหยาบคาย (แม้กระนั้นขั้นตอนนี้ตัวคุณก็จะต้องทราบก่อนว่าคุณถูกใจกาแฟแนวไหนครับผมภายหลังที่ได้เม็ดกาแฟที่บดแบบละเอียดมาแล้วนำผงกาแฟไปแช่น้ำเย็นในอัตราส่วนโดยประมาณ (กาแฟ ส่วน น้ำ ส่วนในภาชนะที่ปิดสนิทปิดฝาเขย่าขวดรวมทั้งนำไปวางเอาไว้ในตู้แช่เย็นราวๆ 20 ชั่วโมง


Step2 
จัดแจงวัสดุในการกรองกากกาแฟแบบง่ายๆ อย่างของผมนี่นำขวดน้ำมาตัดครึ่งท่อน แล้วก็เอากระดาษกรอง มารองไว้ที่ปากขวดรวมทั้งเบาๆเริ่มเทน้ำกาแฟที่ผ่านการแช่ตู้แช่เย็น20ชั่วโมงและก็เขย่ามาแล้วน้ำกาแฟจะเบาๆไหลลงจากข้างล่างที่ละหยดจนกระทั่งหมด


Step3 
ครั้งนี้ก็ได้เวลาลิ่มทดลองความสามารถตนเองกันแล้วครับผม พวกเราก็เลือกแนวทางดื่มตามแบบที่พวกเราถูกใจได้เลย เสร้จแล้วขอรับ Cold brew จะรับประทานโดยเพิ่มน้ำแข็งมันบางส่วน ใส่น้ำตาลหรือบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะถูกใจนมมากยิ่งกว่าตามถูกใจเลยขอรับ บางบุคคลบางทีอาจจะพบทางของตนก็ได้ครับบางครั้งอาจจะหลงเสน่ห์มันเลยก็ว่าได้

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *